TUYỆT CHIÊU: Tư vấn mở cửa hàng quần áo cực chi tiết

0
496

Một lợi thế của kinh doanh hàng may mặc đó là nhu cầu của con người luôn cần được mặc đẹp, nhất là trong thời đại cuộc sống phát triển như hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành được những ý tưởng kinh doanh đã đặt ra. Vì thế rất cần những lời tư vấn mở cửa hàng quần áo được đúc kết từ kinh nghiệm của những người đã thành công trong lĩnh vực này.

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Điểm đặc biệt của kinh doanh quần áo đó là sự phân hóa khách hàng rất rõ ràng tùy thuộc vào các yếu tố: độ tuổi, khả năng chi trả, giới tính, phong cách thời trang,… Vì thế khi xác định mở cửa hàng quần áo cho riêng mình, bạn cần xác định trước mặt hàng bạn kinh doanh sẽ bán cho đối tượng nào.

tuyet-chieu-tu-van-mo-cua-hang-quan-ao-cuc-chi-tiet-1

Theo những tư vấn mở cửa hàng quần áo, việc xác định khách hàng mục tiêu còn giúp thu hẹp phạm vi khảo sát trên thị trường. Ví dụ, nhóm khách hàng mà bạn hướng tới là nam giới, tuổi từ 20 đến 30 thì khi khảo sát thị trường, bạn chỉ cần tìm hiểu về sở thích và xu hướng quần áo mới nhất của những người là nam giới trong độ tuổi này thôi.

2. Chú ý thời điểm mở cửa hàng

Khi kinh doanh quần áo, thời trang, bạn không chỉ quan tâm đến yếu tố con người mà còn phải chú ý đến cả thời điểm nữa. Khi mở cửa hàng, bạn nên chọn thời điểm đáp ứng được tiêu chí thuận lợi như: thời tiết, nhu cầu, xu hướng đang phát triển.

tuyet-chieu-tu-van-mo-cua-hang-quan-ao-cuc-chi-tiet-2

Ngoài ra các cụ có câu “có thời có thiêng, có kiêng có lành”, khi chọn thời điểm cũng nên xác định xem ngày đó có hợp với vận mệnh không. Một tư vấn mở cửa hàng quần áo hữu ích đó là thời điểm tốt nhất nếu vào mùa hè là tháng 4 còn mùa đông thì khoảng tháng 10, đó là lúc các xu hướng thời trang bắt đầu.

3. Tư vấn về nguồn vốn

Tùy vào quy mô của cửa hàng mà số vốn để mở cửa hàng quần áo bạn phải bỏ ra là khác nhau. Với cửa hàng có quy mô trung bình thì số vốn chỉ dao động từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Cò nếu bạn có sự đầu tư lớn hơn thì chắc chắn số vốn cũng phải lớn hơn rồi.

tuyet-chieu-tu-van-mo-cua-hang-quan-ao-cuc-chi-tiet-3

Thông thường, số vốn ấy sẽ được chia đều cho các chi phí như: tiền thuê mặt bằng, nhập hàng, mua nội thất trang trí, hệ thống máy móc hỗ trợ buôn bán, quảng cáo, thuê nhân viên,…

Tóm lại, một vài tư vấn mở cửa hàng quần áo mà bạn nên lưu ý đó là:

  • Xác định khách hàng mục tiêu để khoanh vùng nhu cầu và hàng quần áo cần nhập về.
  • Xác định thời điểm mở cửa hàng nên vào tháng 4 hoặc tháng 10.
  • Nguồn vốn nên phân chia hợp lý cho các chi phí như: nội thất, nguồn hàng, thuê nhân công, quản lý,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here