Vén màn 5 mẹo bán hàng quần áo đảm bảo ĐẮT KHÁCH

0
590

Có rất nhiều shop quần áo được mở ra và đóng cửa mỗi tháng. Thị trường này rõ ràng rất cạnh tranh nhưng cũng rất tiềm năng. Nếu muốn chen chân vào bạn cần phải nắm rõ luật chơi và biết một vài mẹo bán hàng quần áo. Tham khảo 5 kinh nghiệm dưới đây nhé.

  1. Tạo phong cách riêng biệt, nhất quán

ven-man-5-meo-ban-hang-quan-ao-dam-bao-dat-khach-1

Bạn cần xác định phong cách thời trang cho shop ngay từ đầu, điều này quyết định đến việc xác định đối tượng khách hàng của bạn. Để tạo sự khác biệt và tăng sức cạnh tranh, bạn nên hướng đến phong cách riêng mà chưa shop nào có, là vintage, hay điệu đà bánh bèo, hay cá tính, bụi trần, hay sang trọng, quyến rũ,…

Việc duy trì nhất quán phong cách cho shop của bạn là rất cần thiết. Chỉ như vậy khách hàng mới biết bạn có gì và sẽ tìm được gì khi đến shop của bạn. Nếu hôm nay bán hàng tuổi teen, vài tháng đổi ý bán hàng công sở thì chắc chắn bạn sẽ không kinh doanh được lâu dài.

>> Xem ngay Tổng hợp kiến thức,  kỹ năng kinh nghiệm bán hàng quần áo, thời trang

  1. Cập nhật xu hướng thời trang mới nhất

Quần áo thời trang là mặt hàng thay đổi mẫu mã liên tục, không chỉ theo năm mà còn là theo tháng, theo tuần. Nếu bạn không nhanh nhạy trong vấn đề này, rất khó để phát triển và thành công.

Mẹo bán hàng quần áo thời trang nhỏ dành cho bạn là hãy khảo sát thị trường các shop thời trang khác xem họ đang bán gì. Thường thì hàng hè sẽ được sản xuất từ mùa đông, kiểu dáng màu sắc nào là mốt và chủ đạo trong mùa tới sẽ được cập nhật dần từ lúc đó, chỉ có điều bạn có cập nhật được kịp thời hay không mà thôi.

ven-man-5-meo-ban-hang-quan-ao-dam-bao-dat-khach-2

>> Xem ngay 3 bí kíp bán hàng quần áo lãi khủng với số vốn nhỏ.

  1. Tìm nhân viên có kinh nghiệm

Quản lý nhân viên cũng là một việc quan trọng để kinh doanh. Thời gian đầu mới mở shop, quy mô còn bé bạn có thể tự tay làm hết mọi việc, nhưng về lâu dài chắc chắn bạn cần tìm nhân viên. Mẹo bán hàng quần áo hiệu quả là tìm những nhân viên biết việc. Nhân viên bán hàng ngoại hình ưa nhìn, giọng nói dễ nghe, biết cách tư vấn cho khách hàng. Nhân viên giao hàng phải nhanh nhẹn, biết xử lý các tình huống phát sinh hợp lý.

  1. Đừng quên làm Marketing

Kể cả bạn bán hàng online hay mở cửa hàng thì vẫn cần chú trọng làm Marketing để quảng cáo và thu hút khách hàng. Thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay mọi người thường có xu hướng tìm hiểu thông tin qua mạng trước rồi mới mua hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu bạn chỉ tập trung cho lượng khách sinh sống xung quanh khu vực mở cửa hàng thì bạn đã bỏ qua một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

ven-man-5-meo-ban-hang-quan-ao-dam-bao-dat-khach-3

>> Xem ngay 3 kỹ năng bán hàng quần áo thời trang HIỆU QUẢ

  1. Giữ chân khách hàng

Một mẹo bán hàng quần áo nữa mang lại hiệu quả khá cao nhưng không phải ai cũng biết, đó là nỗ lực làm hài lòng khách hàng và biến họ trở thành khách hàng trung khách. Đặc điểm của hàng thời trang là khách hàng có thể mua thường xuyên, mua nhiều sản phẩm một lúc miễn là họ thích.

Vậy nên, ngoài việc thu hút và mở rộng thị trường với khách hàng mới, hãy xây dựng hệ thống khách hàng đã có để phát triển lâu dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here