Với 8 triệu đồng có nên mở shop quần áo online hay không?

0
452

Con số 8 triệu đồng không phải là một con số lớn, nhưng không có nghĩa là bạn không thể kinh doanh chỉ với con số ít ỏi này. Kinh doanh online sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn trong trường hợp này. Nếu biết cách hạch toán và lên kế hoạch cụ thể thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh một khách hiệu quả. Cùng đọc những điều dưới đây để xem với 8 triệu đồng có nên mở shop quần áo online hay không?

1. Nguồn lực

Với số vốn không nhiều, nguồn lực mà bạn có sẽ chính là bạn và một số thiết bị cần thiết, điển hình là chiếc máy tính có kết nối internet. Đây sẽ là yếu tố bắt buộc vì bạn đang bán hàng online nên cần phải tương tác với khách hàng thường xuyên. Hơn nữa bạn cần có một chiếc máy ảnh, hay đơn giản hơn là 1 chiếc smartphone để có thể chụp ảnh sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng cần có thêm phương tiện đi lại để đi lấy hàng và vận chuyển hàng cho khách.

voi-8-trieu-dong-co-nen-mo-shop-quan-ao-online-hay-khong-1

2. Thị trường mục tiêu

Với số vốn 8 triệu đồng có nên mở shop quần áo online? Sẽ là không nên nếu như bạn muốn bán các dòng sản phẩm cao cấp với chất lượng tốt. Tuy nhiên, với đối tượng khách hàng tiềm năng hướng đến là sinh viên, học sinh hay những người có thu nhập trung bình thì hoàn toàn có thể. Bạn sẽ cần tìm những nguồn hàng có mức chất lượng tầm trung, giá cả hợp lý đủ để đáp ứng được nhu cầu của đối tượng khách hàng này.

3. Nguồn hàng

Để biết mình có nên mở shop quần áo online hay không, trước tiên bạn cần biết mình có tìm được nguồn hàng tốt hay không. Với số vốn không nhiều, bạn nên lựa chọn nhập hàng tại các khu chợ đầu mối. Ví dụ như chợ Ninh Hiệp (miền Bắc) hay chợ An Đông (miền Nam),… Các khu chợ này thường hoạt động cả ngày, khách hàng có thể đến xem mẫu thoải mái, ưng mẫu mã nào thì nhập mẫu mã đó. Để mua được giá sỉ tốt, bạn cần tỏ ra mình là người đã đi đánh buôn nhiều lần, có kinh nghiệm. Mua buôn tại đây không nhất thiết phải lấy quá nhiều, có những sản phẩm chỉ cần lấy 2-3 chiếc, nhưng có những sản phẩm phải lấy theo dây, hoặc đủ size, đủ số.

voi-8-trieu-dong-co-nen-mo-shop-quan-ao-online-hay-khong-2

4. Chụp ảnh và đăng bán

Để biết có nên mở kinh doanh quần áo online không bạn cần tiến hành công việc. Sau khi đã nhập được hàng về, bạn cần chụp ảnh sản phẩm để đăng bán các sản phầm của mình trên mạng xã hội, website, diễn đàn,… Ban đầu bạn nên giới thiệu các sản phẩm của mình tới những người quen trước để họ ủng hộ, ngoài ra họ cũng sẽ giúp mang lại khách hàng cho bạn. 

voi-8-trieu-dong-co-nen-mo-shop-quan-ao-online-hay-khong-3

Với 8 triệu đồng có nên mở shop quần áo online hay không?

  • Nguồn lực mà bạn có sẽ chính là bạn và chiếc máy tính có kết nối internet.
  • Hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng là các đối tượng sinh viên, học sinh hay những người có thu nhập trung bình.
  • Nên lựa chọn nhập hàng tại các khu chợ đầu mối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here