Vốn mở cửa hàng tạp hóa bao nhiêu là đủ?

0
514

Nếu đang có kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa nhưng bạn vẫn còn băn khoản không biết cần bao nhiêu vốn là đủ? Công việc này cần một khoảng thời gian tính toán kỹ càng để việc mở một cửa hàng tốn ít chi phí và những rủi ro nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những chi tiết vốn mở cửa hàng tạp hóa bạn có thể tham khảo và lập một kế hoạch chi tiết cho riêng mình.

  1. Chi phí thuê mặt bằng

Trước khi kinh doanh bạn cần tìm cho mình một mặt bằng kinh doanh. Nếu bạn sử dụng địa điểm ngay tại nhà mình để kinh doanh thì thực sự là một lợi thế bởi không tốn tiền thuê mặt bằng. Còn nếu không có bạn nhất định phải đi thuê mặt bằng.

von-mo-cua-hang-tap-hoa-bao-nhieu-la-du-1

Mặt bằng để kinh doanh tạp hóa nên chọn địa điểm nơi đông người qua lại, gần mặt đường để thuận tiện nhất cho công việc kinh doanh. Tùy vào địa điểm bạn lựa chọn mà giá thuê nhà khác nhau, ở khu trung tâm chắc chắn sẽ đắt hơn. Giá trung bình của việc thuê mặt bằng dao động trong khoảng 10-15 triệu/ tháng.

  1. Chi phí nhập hàng

Đây là chi phí quan trọng nhất nên bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng, tùy vào quy mô cửa hàng mà nguồn vốn mở hàng tạp hóa bạn đã sẵn có mà chi phí đầu tư cho việc nhập hàng sẽ khác nhau. Trước tiên, bạn nên nhập hàng đa dạng mẫu mã và số lượng không cần nhiều, như một việc khảo sát sức mua và mặt hàng chủ đạo.

von-mo-cua-hang-tap-hoa-bao-nhieu-la-du-2

>> Xem ngay Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu tiền? 

Số vốn để ra cho việc nhập hàng rơi vào tầm 100 triệu, nếu ít vốn bạn nên chia đợt thanh toán cũng như nhập hàng để dễ quay vòng vốn mà không rơi vào tình trạng khó khăn. Điều quan trọng bạn nên tìm được nhà cung cấp uy tín và thỏa thuận kỹ việc lấy hàng cũng như trả tiền hàng.

  1. Chi phí đầu tư sang sửa cửa hàng

Dù là bạn đã có mặt bằng tại nhà hay phải đi thuê, cũng cần mua những nội thất cần thiết cho cửa hàng và sang sửa lại cửa hàng cho sạch sẽ, khang trang hơn. Các trang thiết bị bạn cần mua sắm có thể liệt kê qua như quầy thu ngân, máy tính tiền, giá, kệ để hàng,…

von-mo-cua-hang-tap-hoa-bao-nhieu-la-du-3

>> Xem ngay Kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn: ĐỌC NGAY ĐỂ BIẾT 

Tùy theo quy mô và diện tích cửa hàng mà bạn có thể lựa chọn những loại nội thất cho phù hợp. Chi phí cho việc đầu tư nội thất và sang sửa cửa hàng rơi vào khoảng 10-15 triệu. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể mua những loại kệ hay máy tính tiền đã qua sử dụng nhưng không quá cũ nát.

  1. Chi phí thuê nhân viên

Việc quản lý cửa hàng mất khá nhiều thời gian và công việc khá bận rộn, vì vậy bạn nên thuê cho mình 1-2 nhân viên để sắp xếp hàng hóa, tư vấn cho khách hàng. Nếu thuê sinh viên làm thêm thì tiền lương cũng khá rẻ, mỗi người 2-3 triệu/ca.

Dự tính vốn mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn? Bước đầu khoảng 200-300 triệu, kinh doanh tạp hóa với số vốn không quá lớn và là một hướng đi an toàn cho người có đam mê kinh doanh nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here